Vệ sinh và khắc phục sự cố cho máy làm mát không khí

Trong quá trình sử dụng máy làm mát không khí thì bạn cần bảo trì hay vệ sinh máy một cách thường xuyên cũng như vệ sinh máy đúng cách. Việc vệ sinh máy làm mát đúng cách thường xuyên không chỉ giúp máy bền hơn mà còn tiết kiệm điện năng và nâng hiệu suất làm mát lên tối đa. Tuy hiệu suất của máy làm mát công nghiệp và máy làm mát bằng hơi nước gia đình khác nhau nhưng xét về đặc điểm thì cả 2 đều có những cấu tạo cơ bản giống nhau như: quạt gió, tấm làm mát cooling pad, lưới chống bụi, lưới lọc bụi, túi vải, bể chứa nước..nên cách vệ sinh cũng tương tự nhau.

Không gian phòng bếp sử dụng máy làm mát Symphony

Không gian phòng bếp sử dụng máy làm mát Symphony

Các bước bước vệ sinh, bảo dưỡng máy làm mát hơi nước.

Vệ sinh bên ngoài
Trước khi vệ sinh máy các bạn cần ngắt hết điện đi và chờ cho máy hết nóng thì lấy khăn vải mềm lau sạch bụi bẩn. Có thể dùng chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh dễ hơn, tuyệt đối không dùng những chất tẩy rửa có tính bào mòn để lau chùi, tuyệt đối không phun nước vào máy để rửa quạt.
Vệ sinh lưới chống bụi và lưới lọc bụi
Trước hết cần lấy lưới chống bụi, lọc bụi ra khỏi quạt bằng cách dùng tay nhấn nút cố định lưới xuống dưới và kéo lưới ra ngoài.
Sau khi lưới đã được lấy ra ngoài bạn có thể dùng nước phun trực tiếp vào lưới để rửa sạch hoặc dung khăn lau chùi kỹ càng.
Làm sạch tấm làm mát
Tiếp tục lấy giá đỡ và tấm làm mát ra và dùng nước rửa sạch bụi bẩn dính trên tấm làm mát.
** Lưu ý:
Nên vệ sinh tấm làm mát thường xuyên để chống bụi, vì nếu để lâu bụi trong quá trình lọc bị tích tụ lâu dài, khi đã khô sẽ rất khó làm sạch.
Với những máy làm mát không khí mới hoạt động lần đầu, có thể sẽ có mùi nhẹ. Đây là mùi của tấm làm mát mới hoàn toàn không gây độc hại. Sau một vài ngày sử dụng mùi sẽ biến mất.
Vệ sinh bể chứa nước
    Thiết lập chu kỳ thay nước tùy theo độ vệ sinh của nước sử dụng. Khi vệ sinh bể chứa nước, nếu bể chứa còn nước hãy mang đổ chỗ nước thừa có chứa bụi bẩn đó đi để làm sạch bể chứa rồi lắp nút thoát nước lại.
Vệ sinh túi vải
    Túi vải là bộ phận bẩn nhất trong các bộ phận của máy làm mát vì nó được dùng để chứa bụi sau khi không khí đi qua lưới lọc bụi. Bạn có thể bóc túi vải này ra rồi giặt bằng tay với xà phòng giặt, chất tẩy rửa trung tính tùy ý. Sau khi giặt sạch thì dán lại vào vị trí ban đầu là có thể sử dụng bình thường.

Không gian thư giãn khi sử dụng quạt làm mát không khí thông minh

Không gian thư giãn khi sử dụng quạt làm mát không khí thông minh

** Lưu ý:
    Nếu không sử dụng máy làm mát trong thời gian dài, nên tháo túi vải ra giặt sạch và cất giữ.
Khi dán lại túi vải vào máy cần lắp chuẩn xác vị trí nếu không sẽ làm rò rỉ nước ra bên ngoài.

Một số sự cố thường gặp phải khi sử dụng máy làm mát bằng hơi nước và cách khắc phục.

Máy phát ra tiếng lạ khi hoạt động: Hãy tắt máy và kiểm tra khoang chứa nước, nếu nước trong máy hết hoặc giảm xuống mức thấp nhất bơm sẽ phát ra âm thanh.
Máy không chạy : Kiểm tra nguồn điện đã có điện chưa, kiểm tra dây điện có vấn đề không. Khi điện đã vào máy thì nhấn nút khởi động lại. Nếu điện vào máy mà máy vẫn không hoạt động hãy ngắt điện và gọi thợ kiểm tra chi tiết máy bên trong.

Lưu lượng làm mát của quạt giảm đi nhiều so với ban đầu : Hãy kiểm tra lưới chống phía sau có tích nhiều bụi hay không, túi chứa bụi đã đầy chưa và vệ sinh ngay để tăng thêm lượng gió.

Máy không hoạt động theo điều khiển từ xa : Hãy kiểm tra điều xem pin còn điện không, sau đó kiểm tra mắt thần tiếp nhận tín hiệu trên máy và điều khiển có bị che khuất không.

Với những cách vệ sinh cũng như khắc phục sự cố trên chúng tôi hi vọng có thể cung cấp cho các bạn các giải pháp để xử lý tình huống nhanh nhất.

>>>> Địa điểm mau máy làm mát giá rẻ

Đăng ký tư vấn đặt mua
Máy làm mát Symphony Ấn Độ  

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm máy làm mát không khí Symphony

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.