Những nguyên nhân chính khiến quạt điều hòa không khí hoạt động kém

Ngày nay các thiết bị quạt điều hòa không khí đang được sử dụng phổ biến để làm mát mùa hè thay thế cho điều hòa, quạt phun sương. Quạt hoạt động khá ổn định nhưng sau thời gian dài sử dụng thì hiệu năng của nó có thể bị giảm xuống. Vậy có cách nào có thể khắc phục được tình trạng này không?

Hôm nay Bình Ngân JSC muốn chia sẻ tới bạn một số nguyên nhân khiến quạt điều hòa không khí Symphony hoạt động kém hiệu quả, và một số giải pháp khắc phục để quạt luôn hoạt động ổn định, làm mát tối ưu nhất cho gia đình bạn.

Một số nguyên nhân quạt điều hòa không khí hoạt động kém hiệu quả

Do sử dụng lâu ngày bụi bẩn bám vào quạt

Cũng như các sản phẩm khác, quạt điều hòa không khí Symphony sau một thời gian sử dụng chúng rất dễ bị bám bụi nếu không vệ sinh theo định kỳ.

Bụi bẩn bám vào tấm lọc bụi của quạt điều hòa không khí

Bụi bẩn bám vào tấm lọc bụi của quạt điều hòa không khí

Hơn nữa do tấm cooling pad có khả năng ngăn cản bụi bẩn nên một phần sẽ chảy xuống thùng chứa và một phần sẽ được tích tụ tại ngay tấm làm mát. Do đó sử dụng lâu ngày khiến cho máy lọc bụi kém hiệu quả, khả năng làm lạnh sẽ bị giảm so với lúc ban đầu.

Do động cơ motor bị khô dầu

Nếu bạn thấy máy hoạt động có hiện tượng rung lắc nhẹ, phát ra những tiếng ồn lớn thì có thể động cơ của nó đã bị khô dầu. Chính bởi nguyên nhân này mà khiến cho quạt chịu ma sát lớn, khiến cho cánh quạt chịu lực cản và quay chậm. Và đương nhiên đây cũng là nguyên nhân khiến cho khả năng làm mát của quạt bị kém đi.

Do hệ thống tấm làm mát cooling pad có vấn đề

Do quạt hoạt động nhờ nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, do đó quạt điều hòa không khí nào cũng có bể chứa nước. Nếu một ngày bạn thấy chiếc quạt của gia đình mình tự nhiên giảm mát thì điều nghĩ đến đầu tiên có thể là do hệ  thống làm mát có vấn đề. Có thể là do bể chứa bị hết nước làm cho máy ngừng hoạt động, hoặc cũng có thể do motor bơm không hoạt động.

Những cách khắc phục sự cố giúp máy hoạt động tốt nhất

Để hạn máy không có bụi bẩn bám vào thì bạn thường xuyên phải vệ sinh quạt điều hòa không khí theo định kỳ. Bạn cần làm sạch lưới lọc, tấm làm mát, cánh quạt và vệ sinh bể chứa nước sạch sẽ…Khi đó quạt sẽ làm mát tối nhất, lọc sạch được bụi bẩn, khử mùi hiệu quả trong không gian nhà bạn.

 Vệ sinh bể chứa nước thường xuyên

Vệ sinh bể chứa nước thường xuyên

Nếu máy hoạt động tạo ra tiếng ồn, hoặc rung lắc nhẹ thì bạn nên tháo thùng hộp làm mát ra để vệ sinh và tra dầu vào động cơ motor, hoặc có thể thay motor mới nếu thấy nó bị hỏng. Điều này sẽ giúp quạt hoạt động êm ái hơn, không gây ra tiếng ồn khó chịu.

Bạn cũng cần kiểm tra lượng nước bên trong bể chứa nước có đáp ứng đầy đủ nước để sử dụng không. Cần theo dõi và thay nước thừa thường xuyên vào bình chứa ( trung bình đổ nước 1 lần/ ngày) để hơi nước tỏa ra mát lạnh, sảng khoái nhất cho căn phòng nhà bạn.

Nên thay nước thừa thường xuyên có trong bình chứa quạt điều hòa

Nên thay nước thừa thường xuyên có trong bình chứa quạt điều hòa

Nếu trong quạt có vật nhỏ vướng vào, bạn nên gỡ ngay vật đó ra, tránh làm tắc nghẽn quá trình hoạt động của quạt, gây ra các hiện tượng chập nổ không đáng có.

Ngoài ra nếu có những lỗi mà bạn không tìm ra nguyên nhân để khắc phục sự cố hãy gọi cho các để được nhân viên kỹ thuật về quạt điều hòa để được hướng dẫn.

Liên hệ số 0912.084.648 /0912.887.677 để gặp nhân viên kỹ thuật Bình Ngân tư vấn miễn phí

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn sẽ tìm ra những nguyên nhân chính và cách khắc phục kịp thời để quạt điều hòa không khí làm mát tối ưu nhất cho gia đình bạn.

Đăng ký tư vấn đặt mua
Máy làm mát Symphony Ấn Độ  

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm máy làm mát không khí Symphony

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.