Nên sử dụng máy làm mát hay điều hòa trong mùa hè nóng bức này?

Dùng điều hòa tốn điện quá, máy làm mát thì sao? Bài viết này sẽ giúp quý vị giải quyết được vấn đề là nên sử dụng máy làm mát hay điều hòa trong mùa hè nóng bức.

Dùng điều hòa tốn điện quá, máy làm mát thì sao? Bài viết này sẽ giúp quý vị giải quyết được vấn đề là nên sử dụng máy làm mát hay điều hòa.

Máy làm mát giải nhiệt mùa hè

Máy làm mát giải nhiệt mùa hè

Mùa hè đến rồi các bạn ơi, gia đình bạn đã sắm các thiết bị làm mát giải nhiệt chưa? Nên sử dụng quạt làm mát hay điều hòa trong mùa hè bây giờ? Hãy cùng đi so sánh 2 sản phẩm này để có những quyết định sáng suốt khi chọn mua thiết bị giải nhiệt mùa hè cho gia đình nhé.

Tìm hiểu về hai thiết bị được tìm mua nhiều nhất trong gia đình

Máy làm mát không khí là gì?

Máy điều hòa không khí

Máy điều hòa không khí

Điều hòa không khí là thiết bị kiểm soát nhiệt độ trong không gian kín, điều tiết không khí trong phòng bằng cách sử dụng công nghệ thiết bị nhằm tạo ra và duy trì môi trường không khí phù hợp với nhu cầu của con người.

Máy làm mát không khí là gì?

Máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí

Là một trong những sản phẩm có chức năng làm mát không khí trong không gian sống nhờ vào hiện tượng bay hơi nước tự nhiên, đem lại hiệu quả làm mát như mong muốn, vừa đảm bảo sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Bạn nên sử dụng máy làm mát hay điều hòa trong mùa hè?

Bạn nên sử dụng máy làm mát hay điều hòa trong mùa hè?

Được đánh giá cao về khả năng làm mát, 2 thiết bị này được tìm mua nhiều nhất trong mùa hè. Vậy nên mua thiết bị làm mát trong mùa hè, cùng so sánh nhé.

Khả năng làm mát:

  • Máy điều hòa: giảm nhiệt sâu và giảm nhanh, có thể giảm xuống tới dưới 20 độ C mà không bị ảnh hưởng bởi môi trường. Tuy nhiên, mức nhiệt giảm sâu sử dụng trong phòng kín sẽ dễ gây ra các hiện tượng sốc nhiệt khi di chuyển từ phòng lạnh ra môi trường nhiệt độ thường.
  • Máy làm mát: Giảm nhiệt chậm hơn điều hòa từ 5-7 phút nhưng mức nhiệt ổn định ở mức 25-28 độ C, sử dụng tốt trong mọi không gian mở, do đó tránh được các hiện tượng sốc nhiệt ở người già và trẻ nhỏ.
Máy làm mát giũ mức nhiệt ổn định ở mức 25-28 độ C,

Máy làm mát giũ mức nhiệt ổn định ở mức 25-28 độ C,

Bảo vệ môi trường:

  • Máy điều hòa: Sử dụng khí gas để làm mát. Khi đó, không khí mới phả ra khí gas, gây độc hại cho môi trường.
  • Máy làm mát: Sử dụng hơi nước để làm mát, không thải khí gas ra ngoài, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, công nghệ I_Pure có trong máy giúp lọc sạch không khí tới 99%, khử mùi, lọc các tác nhân gây hại, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ.
Công nghệ I-Pure trong máy làm mát

Công nghệ I-Pure trong máy làm mát

Xem thêm: Công nghệ i-Pure vượt trội trên máy làm mát không khí Symphony

Khả năng tiêu thụ điện:

  • Máy điều hòa: Nếu gia đình nào đã sử dụng điều hòa thì chắc cũng đã biết điều hòa tiêu hao nhiều điện năng như thế nào. Cuối tháng nhìn hóa đơn tiền điện tăng vọt mà nhiều gia đình cảm thấy mệt mỏi.
  • Máy làm mát: Trái ngược hẳn với điều hòa, máy làm mát sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng tới 90% so với cùng diện tích sử dụng điều hòa. Cả gia đình có thể làm mát mọi lúc mọi nơi mà không lo tiền điện tăng cao cuối tháng.
Khả năng tiêu thụ điện của máy làm mát

Khả năng tiêu thụ điện của máy làm mát

Tiệ ích:

  • Máy điều hòa: Chỉ được cố định tại 1 vị trí cao trên tường để làm mát cho một không gian kín.
  • Máy làm mát: Di chuyển mọi không gian mở nhờ bánh xe xoay đa năng di động. Có thể đi đến bất cứ nơi đâu, bất cứ vị trí cần làm mát nào thật dễ dàng.
Máy làm mát có thể di chuyển tới mọi không gian để làm mát

Máy làm mát có thể di chuyển tới mọi không gian để làm mát

Xem thêm: Máy làm mát được ưu chuộng nhất hiện nay

Đăng ký tư vấn đặt mua
Máy làm mát Symphony Ấn Độ  

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm máy làm mát không khí Symphony

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.