Lưu ý dùng máy làm mát không khí cho trẻ nhỏ

Mùa hè thì máy làm mát không khí càng trở nên hot vì mức độ tiện dụng và tiết kiệm của chúng. Máy làm mát không khí không làm cho da bạn bị khô như khi bạn dùng điều hòa vì có đặc tính cân bằng độ ẩm, tuy nhiên nếu như trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì hãy lưu ý một số điều sau đây để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu nhé.

Không để máy làm mát thổi trực tiếp vào trẻ

Không nên để trẻ ngồi trực tiếp với máy làm mát không khí ngay gần sát quạt trong thời gian dài. Bởi vì nếu bé ở gần sát máy làm mát quá thì rất dễ bị cảm hay hơi nước mát ở trong máy làm mát thổi ra làm bé bị lạnh. Máy làm mát không nên để ở một vị trí cố định mà vẫn để ở các chế độ xoay tản gió trên dưới hoặc trái phải để hơi mát được lan tỏa đều ra khắp phòng để làm lạnh đều hơn, không để trẻ ngồi sát với máy làm mát khoảng cách tốt nhất là từ 1 – 2 m.

18595372_1392907667422325_4600315631383394832_o

Không dùng máy làm mát khi trẻ ra nhiều mồ hôi

Trẻ em rất hiếu động và ngịch ngợm nên khi hoạt động sẽ ra nhiều mồ hôi, mà tuyến mồ hôi chính là để làm mát cơ thể một cách tự nhiên, khi trẻ ra mồ hôi tức là các lỗ chân lông đang giãn nở, mao mạch cũng đang giãn nở, nếu bạn dùng máy làm mát không khí thổi trực tiếp và người bé sẽ gây cảm hoặc nặng hơn là tình trạng sốc nhiệt.

Hạn chế dùng máy làm mát không khí trong phòng kín

Nếu như bạn dùng điều hòa thì bạn phải để cho không gian của mình kín mới hiệu quả, nhưng nếu bạn dùng máy làm mát không khí hơi nước thì không cần điều đó, không gian mở sẽ tốt hơn. Bởi vì máy làm mát không khí thường xuyên tạo ra hơi ẩm liên tục trong nhiều giờ nên việc khí chúng ta thấy phòng đã đủ mát và hơi ẩm trong phòng cũng đủ dùng thì chúng ta nên tắt chế độ phun ẩm và dùng như quạt thông thường, bởi vì nếu hơi ẩm trong không khí quá cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Thay nước trong máy làm mát liên tục.

Nước trong bình các bạn nên thay thường xuyên không nên để quá 2 ngày nhé, nếu nước để trong bình quá lâu thì sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

18623691_1392907470755678_8193023472797951619_o

Thường xuyên vệ sinh máy làm mát

Vệ sinh máy làm mát là điều cần thiết và tất yếu trong quá trình sử dụng, bởi qua thời gian sử dụng thì máy làm mát sẽ tích tụ bụi bẩn nếu như bạn không vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ biến chiếc máy làm làm của mình thành nơi chứa mầm bệnh. Vệ sinh máy làm mát gồm 3 bộ phận đó là cánh quạt, tấm làm mát cooling pad và phần đựng nước. Khi vệ sinh chúng ta có thể dùng khăn mềm ẩm để lau chùi hoặc với tấm làm mát cooling pad thì có thể dùng nước nhỏ chảy qua để trôi lớp bụi bẩn, không nên dùng các loại khăn bông dễ làm vương tơ sợi ra tấm làm lạnh. Bên cạnh đó cũng có thể dùng thêm 1 số chất tẩy rửa nhẹ để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Khi gia đình bạn có trẻ nhỏ thì cũng nên cố gắng kiểm tra phần phích cắm điện vì trẻ em hiếu động nên hay chọc các vật lạ vào ổ cắm, Mặt khác vì máy làm mát không khí có hệ thống bánh xe xoay 360 độ nên có thể di chuyển dễ dàng, các bạn nên hạn chế con đẩy máy đi trong phòng tránh nguy hiểm khi bé đẩy máy làm mát ra ngoài

Đăng ký tư vấn đặt mua
Máy làm mát Symphony Ấn Độ  

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm máy làm mát không khí Symphony

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.