Cơn sốt máy làm mát – khắc tinh của mùa hè oi bức

Cơn mưa ngày hôm qua đã giúp thành phố như được gột rửa, sạch sẽ mát mẻ, không khí cũng không còn oi nóng như những ngày trước đó nữa. Người ta nói rằng khổ tận cam lai, đấy chịu hết những ngày nóng nực thì giờ được hưởng không khí của mùa thu trong long mùa hạ vậy. Ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn những người đã sắm cho mình một chiếc máy làm mát không khí để chống trọi với những ngày nắng sắp tới về một số cách vệ sinh cũng như cách vệ sinh bụi bẩn để sử dụng một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

hinh-anh-thuc-te-may-lam-mat-Symphony-model-diet-22-i

Vì sau quá trình sử dụng tấm lọc cooling pad thường sẽ bị bám bụi bẩn vì thế mà chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ tránh làm giảm sự trao đổi nhiệt giữa hơi nước và không khí bên ngoài làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

Ngoài việc vệ sinh bụi bẩn ở tấm lọc chúng ta cần vệ sinh cả thân máy và bình chứa nước để có hiệu quả toàn diện.

Các bước để vệ sinh máy làm mát.

Rút phích cắm điện trước khi vệ sinh máy.

Cái này là chắc chắn rồi bởi vì nếu không rút điện ra thì bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm vì sự cố rò rỉ điện năng, như thế thì thực sự là quá sơ suất rồi. Không chỉ với máy làm mát mà tương tự với các sản phẩm điện năng khác cũng thế, nhất định phải rút điện ra nếu bạn muốn can thiệp vào để làm vệ sinh hay sửa chữa nó.

hinh-anh-thuc-te-may-lam-mat-symphony-storm-70T

Mở van để cho toàn bộ nước chứa trong khay ra ngoài

Thông thường sẽ có 1 chiếc van cao su để chống rò rỉ nước nên các bạn chú ý trong quá trình tháo nước van sẽ bị cuốn theo dòng nước chảy ra ngoài, lưu ý là quan sát và không để mất chiếc van đấy nha các bạn.

Sau đó dùng một chiếc khan tay sạch để lau những bụi bẩn và các mảng bám ở trong khay chứa nước,  để bụi bẩn theo dòng nước chảy ra ngoài, sau khi nước đã chảy hết ra ngoài thì dùng nước sạch ở ngoài lau lại một vài lần để chắc chắn không còn bụi bẩn ở trong khay chứa nước thì thay nước mới sạch vào khay và lắp lại như ban đầu.

Vệ sinh phần thân máy.

Để vệ sinh phần thân máy thì các bạn có thể dùng một số hoá chất có tính tẩy rửa nhẹ hoặc các bạn có thể dùng nước sạch thôi cũng được dùng khan mềm lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới.

Vệ sinh cánh tấm lưới lọc

Để vệ sinh tấm lưới lọc chúng ta cần tháo vít ở 4 cạnh, kéo tấm lưới lọc và nhấc tấm làm mát xuống sau đó dùng bàn chải mềm để vệ sinh tấm lưới lọc, tránh dùng khan vì những sợi chỉ vướng từ khăn sẽ làm không sạch và vướng vào tấm lưới. Với tấm làm mát thì chúng ta có thể dùng vòi xịt với áp xuất trung bình để tránh làm rách lưới gây hư hỏng lưới, sau đó để khô rồi lắp vào như cũ.

diet 22i

Hầu hết các máy làm mát của Symphony đều được sử dụng công nghệ I pure vì thế nên để máy hoạt động trơn chu

Với những môi trường khác nhau, và tuỳ vào mức độ ô nhiễm mà chúng ta có thể có thời gian vệ sinh máy nhanh hay lâu, nếu bạn ở không gian mở những nơi nhiều khói bụi thì nên vệ sinh máy làm mát thường xuyên hơn những bạn dùng ở trong không gian kín và ít bụi bẩn thì thời gian bảo trì bảo dưỡng sẽ lâu hơn.

Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy cũng như hiệu quả làm việc, ngoài ra cánh quạt bẩn cũng là nguy cơ tiềm ẩn gây nên các bệnh về đường hô hấp cho những người sử dụng trực tiếp. Của bền tại người nên các bạn hãy chú ý vệ sinh máy làm mát thường xuyên nhé.

Đăng ký tư vấn đặt mua
Máy làm mát Symphony Ấn Độ  

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm máy làm mát không khí Symphony

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.