Biện pháp bảo vệ máy làm mát trong thời gian dài không sử dụng

Máy làm mát ngày càng phổ biến và là thiết bị làm mát không thể thiếu trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên đối với thời tiết miền Bắc, máy làm mát có thời gian sử dụng là 5-7 tháng. Vậy trong thời gian dài không sử dụng, người dùng phải bảo quản máy như thế nào cho đúng cách để tăng tuổi thọ cho máy làm mát. Máy làm mát không khí Symphony sẽ hướng dẫn quý khách các bước chi tiết để bảo quản máy tốt nhất.

Bảo quản máy làm mát khi không sử dụng trong thời gian dài

Bảo quản máy làm mát khi không sử dụng trong thời gian dài

Đảm bảo máy làm mát không còn nước

Thông thường ở miền Bắc khi mùa hè kết thúc, trước khi không sử dụng máy làm mát bạn nên kiểm tra trong máy còn nước hay không.  Vì nếu trong một thời gian dài không sử dụng bạn để nước trong đó sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận của máy như gây cáu bẩn ở khoang chứa nước, nước để lâu có thể bốc mùi khó chịu. Thêm vào đó là nếu bạn để ở phòng kín có thể gây hiện tượng bốc hơi khi nhiệt độ có thể tăng lên tác động đến tấm làm mát, bộ phận bớm nước và cánh quạt.

Máy làm mát không khí Symphony cho gia đình bạn

Máy làm mát không khí Symphony cho gia đình bạn

Để tháo nước ra khỏi máy cũng khá đơn giản. Máy làm mát không khí Symphony có nút cao su tháo nước màu xanh ở dưới cùng đằng sau thân máy. Khi không có nhu cầu sử dụng máy làm mát trong thời gian dài, người dùng cần phải tìm đến chi tiết này của máy và tháo sạch nước bên trong. Có một lưu ý nhỏ cho người sử dụng rất hay bị nhầm lẫn. Khi máy báo hết nước và tự động ngắt máy bơm, người sử dụng hay suy nghĩ rằng khoang chứa nước đã hết.  Tuy nhiên thực chất bên trong máy làm mát vẫn sẽ còn một lượng nước nhất định chỉ có tháo van ở cuối quạt với đảm bảo hết nước.

Vệ sinh tấm làm mát trong máy làm mát

Tấm làm mát là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài, việc vệ sinh định kì rất quan trọng nhưng vệ sinh trước khi cất máy làm mát đi còn quan trọng hơn rất nhiều. Vì bụi bấn bám vào tấm làm mát này nếu bạn không vệ sinh sẽ dẫn đến bám đọng để lâu ngày dẽ bị rêu mốc. Khi tháo tấm làm mát, người dùng nên dùng vòi nước xịt vào tấm làm mát cho trôi bụi bẩn. Nếu vệ sinh kỹ hơn, bạn nên pha nước xà phòng loãng và chà rửa nhẹ nhàng sau đó rửa lại bằng nước sạch và phơi khô tấm làm mát trong bóng râm.

Lau chùi bên ngoài máy làm mát

Công nghệ lọc khí đa tầng I-Pure tốt cho sức khỏe của Symphony

Công nghệ lọc khí đa tầng I-Pure tốt cho sức khỏe của Symphony

Sau khi vệ sinh tấm làm mát, người dùng nên lau chùi vỏ máy làm mát  đặc biệt là vệ sinh kỹ phần khoang chứa nước để giúp máy luôn sạch sẽ. Việc lau chùi thật sạch bên ngoài vỏ máy sẽ giúp thân máy được bền màu không bị ngả vàng theo thời gian và tránh bụi bẩn bám trên thân máy gây mất mỹ quan.

Bật quạt tầm 20 phút sau khi tháo hết nước

Sau khi bạn tháo hết nước và lau chùi phần thân máy. Người dùng cần lắp các chi tiết máy lại và bật lên vận hành thử trong chế độ không đổ nước để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Người dùng nên bật máy làm mát ở chế độ quạt gió thông thường trong thời gian 15-20 phút để đảm bảo máy đã thật khô ráo trước khi chuẩn bị đem cất đi.

Dùng túi Nilong bọc máy làm mát để cất đi

Máy làm mát Symphony giá thành hợp lý chất lượng tuyệt vời

Máy làm mát Symphony giá thành hợp lý chất lượng tuyệt vời

Sau khi không sử dụng bạn nên kiếm một chiếc túi bóng lớn và cho máy làm mát không khí vào đó cất gọn vào để đảm bảo máy không bị bụi tiếp xúc. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn bớt công vệ sinh sau khi mang ra sử dụng lại.

Một mùa hè với trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cùng máy làm mát đang chờ đón bạn. Với bài viết này, Chúc Quý khách sẽ bảo quản thật tốt máy làm mát nhà mình khi không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: Symphony.vn hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95/ 0912 08 46 48 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

Chủ đề liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *